TIN TỨC

Thiết bị PCCC - các Đơn vị cần tổ chức nghiệp vụ PCCC

( 10-05-2017 - 03:02 PM ) - Lượt xem: 5622

Thiết bị PCCC cập nhật tác thông tư nghị định PCCC: Nghị định số 79/2014/NĐ-CP "Quy định chi tiết thi hành một số điều luật của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều luật của Luật Phòng cháy và chữa cháy".

Thiết bị PCCC cập nhật tác thông tư nghị định PCCC: Nghị định số 79/2014/NĐ-CP "Quy định chi tiết thi hành một số điều luật của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều luật của Luật Phòng cháy và chữa cháy".

Chi tiết tại Điều 5 "Phụ lục I Danh mục cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy chữa cháy" có tiểu mục quy định: "10. Trụ sở cơ quan hành chính nhà nước, trụ sở làm việc, cơ sở nghiên cứu".

Tôi chưa hiểu rõ quy định về "trụ sở làm việc" ở đây là nơi làm việc của cán bộ nhân viên của tất cả các loại hình doanh nghiệp, cơ quan tổ chức kể cả tư nhân hay chỉ bao gồm trụ sở làm việc của các đơn vị nhà nước?

 
Hình minh họa.


Đơn vị tôi là chi nhánh của doanh nghiệp tư nhân, có số lao động của chi nhánh là dưới 40 người, hoạt động trong lĩn vực ngân hàng, kinh doanh tiền tệ, văn phòng, phòng làm việc của chi nhánh gồm 3 tầng, diện tích mặt sàn tầng 1 là 200m2 (tổng diện tích sử dụng 3 sàn là 591,6m2). Như vậy có thuộc "danh mục cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC" theo phụ lục I của nghị định này không?

Đơn vị tôi có thuộc đối tượng bắt buộc phải tổ chức tập huấn luyện nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án chữa cháy theo quy định tại điều 31, điều 46 luật PCCC hay không?

Luật sư Nguyễn Công Thành (Đoàn luật sư TP Hà Nội trả lời): Nơi sản xuất, kinh doanh, công trình công cộng, trụ sở làm việc, khu chung cư và các công trình độc lập được coi là cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy và chữa cháy.

Căn cứ theo Điều 2 Nghị định 79/2014/NĐ-CP ngày 31/07/2014 của chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy thì: “Nghị định này áp dụng đối với cơ quan, tổ chức, hộ gia đình trong hoạt động phòng cháy và chữa cháy và cơ quan, tổ chức, cá nhân khác có liên quan đến hoạt động phòng cháy và chữa cháy tại Việt Nam”.

Do vậy, “Trụ sở làm việc” thuộc diện quản lý về phòng cháy chữa cháy có nghĩa là nơi làm việc của cán bộ nhân viên của tất cả các loại hình doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức không phân biệt tư nhân hay nhà nước hoặc được xây dựng từ nguồn vốn nào.

Theo quy định tại Điều 5 Nghị định 79/2014/NĐ-CP ngày 31/07/2014 của chính phủ: “Cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy và chữa cháy là nơi sản xuất, kinh doanh, công trình công cộng, trụ sở làm việc, khu chung cư và các công trình độc lập theo quy định tại Khoản 1 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này. Cơ quan, tổ chức có thể có một hoặc nhiều cơ sở”.

Do vậy, theo như thông tin cung cấp thì đơn vị của bạn là nơi tập trung đông người, hoạt động trong lĩnh vực có tài sản có giá trị và thuộc danh mục cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy và chữa cháy theo quy định tại phụ lục I của nghị định 79/2014/NĐ-CP của chính phủ.

Theo quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 15 Mục 3 thông tư 66/2014 của Bộ Công an quy định về Tổ chức, biên chế đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở hoạt động theo chế độ không chuyên trách:

“b) Cơ sở, phương tiện giao thông cơ giới có từ 10 người đến 50 người thường xuyên làm việc thì biên chế của đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở tối thiểu là 10 người, trong đó có 01 đội trưởng”.

Cũng theo Điều 16 thông tư 66/2014 thì Đối tượng huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ về phòng cháy và chữa cháy bao gồm: “Cán bộ, đội viên đội dân phòng, đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở, đội phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành”. Do đó, đơn vị của bạn thuộc đối tượng phải tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC.

Các cá nhân, đơn vị tổ chức, các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nhà nước, các đại lý cơ sở kinh doanh, cơ quan tổ chức... muốn tư vấn về trang bị thiết bị dụng cụ PCCC, bình chữa cháy, bình chữa cháy CO2, bình chữa cháy bột, vòi chữa cháy, vòi chữa cháy D50, vòi chữa cháy D65, nạp bình chữa cháy, nạp bình chữa cháy HCM, nạp bình chữa cháy TPHCM, nạp bình chữa cháy Đồng Nai, Nạp bình chữa cháy Bình dương...quần áo chữa cháy, trang phục PCCC TT48 xin liên hệ 0903.801.891 để được giải đáp mọi thắc mắc. PCCC HCM, PCCC TPHCM Nỗ lực vì một Việt Nam không có cháy nổ, xin cảm ơn.
>> Vòi chữa cháy nhập khẩu chính hãng
 
>> Nạp bình chữa cháy giá rẻ, chiết khấu cao
 
>> Tủ kệ PCCC sản xuất theo yêu cầu
 
>> Quần áo chữa cháy thông tư 48 tem kiểm định PCCC
 
>> Thiết bị PCCC giá sĩ lẻ toàn quốc

 

CÔNG TY TNHH AN PHÚC

ĐC: 59 Xuân Hồng, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

(Đường phía sau trung tâm triển lãm Hoàng Văn Thụ – Tân Bình)

Email: kinhdoanhanphuc@gmail.com

Hotline : 0933.801.891 

Website:

www.pcccanphuc.com – www.anphucpccc.com

– www.pcccanphuc.vn – www.baoholaodonganphuc.com